Top 3 thực phẩm tốt cho trí não của trẻ

25Oct - by luu.chinh.phong - 0 - In Dinh Dưỡng
Spread the love

Chúng ta đều biết rằng, vào những năm đầu đời, việc cung cấp dinh dưỡng thiết yếu là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ em sau này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng đến từ Đại học Copenhagen, 7 thực phẩm dưới đây sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho đứa con thân yêu của mọi gia đình.

  1. Trứng

Protein và chất dinh dưỡng trong trứng giúp trẻ tập trung, đầu bếp Beth Saltz của RD Los Angeles, RD nói.

Cách chế biến: Hãy dùng trứng và ngũ cốc để có một bữa ăn sáng đầy đủ hoặc ăn nhẹ cuối buổi chiều.Top 3 thực phẩm tốt cho trí não của trẻ

Saltz nói: “Cách kết hợp protein-carb giúp cho những đứa trẻ giữ được năng lượng cho đến bữa ăn tiếp theo mà không gây ra sự thiếu hụt của đường. Bạn cũng có thể thử bánh mì sandwich salad trứng”.

 

  1. Sữa chua Hy Lạp

Chất béo rất quan trọng đối với sức khoẻ của não, Laura Lagano.

Một loại sữa chua Hy Lạp đầy chất béo (có nhiều chất đạm hơn các loại sữa chua khác) có thể giúp giữ cho các tế bào não ở dạng tốt để gửi và nhận thông tin.

Sử dụng sữa chua Hy Lạp trong một bữa ăn trưa với một số hỗn hợp thú vị: ngũ cốc với ít nhất 3g chất xơ, và quả việt quất cho một liều chất dinh dưỡng được gọi là polyphenols.

Chocolate đen là một lựa chọn thú vị vì cũng chứa nhiều chất polyphenol.

Những chất dinh dưỡng này được cho là giữ cho tinh thần sắc nét bằng cách tăng cường dòng máu chảy vào não.

trung 2

Đây là nhóm thưc phẩm nguồn cung cấp vitamin D và omega-3, giúp bảo vệ não khỏi suy giảm các kỹ năng tinh thần và mất trí nhớ. Cá hồi, cá ngừ và cá mòi đều giàu omega-3.

Bonnie Taub-Dix, RD, tác giả cuốn Read It Before You Eat It cho biết: “Các omega-3 càng nhiều, chúng ta càng có thể hoạt động tốt hơn và những đứa trẻ tốt hơn sẽ có thể tập trung hơn.

Bạn có thể nướng cá để dùng cùng sốt, hoặc thêm cá cho tacos, hoặc làm bánh sandwich cá ngừ.

Với 3 thực phẩm trên đây, hy vọng rằng con bạn có thể phát triển trí tuệ và thể chất một cách đầy đủ nhất để có thể đến dự các buổi hội thảo Săn học bổng SAT: Chuẩn bị gì cho ngày phỏng vấn nhé!

trung 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *