Thiết kế ao cá Koi mini trong nhà

Thiết kế ao cá Koi mini trong nhà
Spread the love

Thú chơi cá Koi hiện nay đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Cá Koi mang đến rất nhiều lợi ích về phong thủy cũng như là sức khỏe (health), nơi thư giãn cho chủ nhà.

Đa phần những nhà có điều kiện hoặc không gian lớn sẽ thiết kế riêng một hồ cá Koi thật lớn trước sân nhà làm cảnh. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có sân nhỏ, hoặc những người thích nuôi cá trong nhà thì vệc có một hồ cá Koi mini không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên có vài điều cần phải biết khi thiết kế một hồ cá koi trong nhà.

Vị trí đặt hồ

Theo phong thủy, vị trí hồ khác nhau sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như

1 Hướng Bắc (hành Thủy) sẽ mang đến ý nghĩa về sự nghiệp cho gia chủ.Thiết kế ao cá Koi mini trong nhà

2 Hướng Nam (hành Mộc) mang ý nghĩa đem lại may mắn và sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

3 Hướng Đông Nam (hành Mộc) mang đến ý nghĩa về tiền bạc và tài lộc.

Kích cỡ và hình dạng hồ

Đối với hồ các Koi mini thì độ sâu phù hợp nhất cho hồ là vào khoảng từ 40 – 50 cm, chiều dài khoảng 5-6 m và chiều rộng khoảng 3-4 m đủ cho cá sinh trưởng. Ngoài ra, hồ cá Koi không nên có dạng hình vuông hay các hình có các góc nhọn hướng vào trong nhà tốt nhất là nên lựa chọn các đường cong nhẹ uốn lượn tạo cảm giác thoải mái.

 

hocakoidep.com cung cấp một số mẫu thiết kế hồ cá koi lý tưởng cho ngôi nhà bạn.Mang lại không gian sống lý tưởng và cuộc sông tràng đầy năng lượng để khỏe mạnh mỗi ngày.

Hệ thống lọc nước và bơm nước

Hệ thống máy lọc nước và bơm nước cần phải lựa chọn kích cỡ cho phù hợp với hồ và công suất phù hợp với dung tích nước trong hồ.Thiết kế ao cá Koi mini trong nhà

Ngoài ra hệ thống lọc và bơm nước còn có tác dụng lọc sạch hồ cá và bơm nước vào hồ tạo nên dòng chảy thuận lợi cho việc cung cấp oxy cho cá hô hấp.

Truy cập website http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.html

để tìm hiểu về một số hệ thống lọc hiện đại nhất hiện nay.

Thực vật thủy sinh

Do trồng trong nhà bạn không cần thêm quá nhiều cây thủy sinh trong hồ tuy nhiên cũng cần có một ít để tạo quang cảnh cho hồ, đồng thời giúp cá có nơi ẩn nấp.

 

Nếu đặt hồ ngoài trời thì thực vật thủy sinh có tác dụng giúp tạo bóng mát cho cá, cân bằng nguồn ánh sáng và bóng mát mà cá cần để phát triển.

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ thiết kế hồ cá koi uy tín, truy cập website: http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html

Leave a Reply

Required fields are marked *.


Top