Tại sao bạn cần phải đầu tư vào môn tiếng Anh ?

Spread the love

Có rất nhiều lý do chững minh tại sao học một ngôn ngữ mới là một ý tưởng tốt. Nó cho phép bạn giao tiếp với nhiều người bạn mới đến từ các quốc gia khác nhau. 

Nó giúp bạn nhìn mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau, hoặc có được một sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hoá khác trên thế giới. 

Nó thậm chí còn có lợi cho sức khoẻ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói được hai hoặc nhiều ngôn ngữ có cái nhìn và tâm lí tích cực hơn trong cuộc sống.

Đó là tất cả các lý do để bạn học thêm bất kỳ ngôn ngữ ngôn nào – nhưng bạn có biết rằng hiện nay có 6.500 ngôn ngữ được sử dụng trên thế giới? Với số lượng lớn những sự lựa chọn như vậy, tại sao lại chọn tiếng Anh?

Dưới đây là năm lý do lớn khiến bạn tìm đến trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm – https://giasuhuutri.com/day-kem-tieng-anh để học tiếng Anh, cải thiện cuộc sống của bạn. 

 

hoc tieng anh nhanh chong

 

1.Đây là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia

400 triệu người trên khắp thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên và chính thức của họ. 

Không chỉ vậy, tiếng Anh còn được liệt kê là một trong những ngôn ngữ chính thức quan trọng ở hơn một phần tư các quốc gia trên thế giới.

 Đó là môi trường để bạn có thể giao lưu học hỏi với nhiều người bạn mới trên thế giới, giúp cải thiện cuộc sống với ngôn ngữ là tiếng Anh.

2.Đó là ngôn ngữ nói rộng rãi nhất trên thế giới

 Tiếng Anh là phần còn lại của “ngôn ngữ thứ hai” của thế giới. Trong khi tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của nhiều người hơn trên thế giới, nhưng hầu hết mọi người trên thế giới đều chọn học tiếng Anh sau ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Trên thực tế, một phần năm người trên hành tinh nói hoặc hiểu ít nhất một chút tiếng Anh. Điều này làm cho tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ hữu ích mà bạn có thể chọn để học. 

Rốt cuộc, bạn không thể học tất cả 6.500 ngôn ngữ trên thế giới, nhưng ít nhất bạn cũng có thể giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác nhau bằng tiếng Anh.

3.Nó có thể giúp bạn có được một công việc tốt hơn

Các công ty tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được hình thành dực trên mô hình quốc tế, và tiếng Anh được liệt kê như là một kỹ năng thiết yếu cho nhiều việc làm hơn. 

Nếu bạn muốn có cơ hội được trả lương cao nhất, cải thiện khả năng tiếng Anh thông qua việc Trung Tâm Gia Sư tphcm – Gia sư hữu trí là một ý tưởng tuyệt vời.

4.Nó làm cho bạn dễ dàng hơn để đi du lịch

Như tôi đã nói, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Điều này có nghĩa là học tiếng Anh làm cho bạn đi du lịch dễ dàng hơn rất nhiều. 

 

tieng anh giao tiep cho moi nguoi

 

Ví dụ: thông báo trên máy bay, lịch xe lửa, thông tin khẩn cấp và dấu hiệu đường phố thường được dịch sang tiếng Anh, đặc biệt ở các quốc gia sử dụng một loại bảng chữ cái khác. 

5.Đó là ngôn ngữ của truyền thông

Hầu hết nội dung trên internet được viết bằng tiếng Anh. Nhiều cửa hàng tin tức lớn nhất thế giới, bao gồm TV, báo, tạp chí và đài phát thanh, được sản xuất bằng tiếng Anh. 

Một số bộ phim yêu thích, chương trình truyền hình và âm nhạc yêu thích của bạn có thể là tiếng Anh. Vào bất kỳ liên hoan phim quốc tế nào trên thế giới và bạn sẽ thấy rằng tất cả các bộ phim đều bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế của các phương tiện truyền thông và nghệ thuật và do đó, nếu bạn muốn truy cập càng nhiều càng tốt cho chính mình, mà không phải dựa vào bản dịch, đó là ngôn ngữ mạnh mẽ nhất bạn có thể học hiện nay.