Ăn đúng để giảm căng thẳng

Ăn đúng để giảm căng thẳng
Spread the love

Trong thời kỳ làm việc căng thẳng, chúng ta thường lựa chọn các loại thực phẩm nhanh như thống như mì ống và phó mát, bánh pizza và ham bơ gơ.

Trớ trêu thay, những thực phẩm giàu chất béo này thường là những lựa chọn tồi tệ nhất có thể bởi vì chúng có thể khiến chúng ta cảm thấy không có dủ sức khỏe làm việc, khó chịu và ngày càng căng thẳng hơn.

Không chỉ vậy, nếu sự căng thẳng kéo dài quá lâu có thể làm tăng huyết áp và tăng nồng độ cholesterol trong huyết thanh, phá huỷ các động mạch và tăng nguy cơ bị đau tim.

Giải pháp tốt nhất? Bữa ăn giàu chất xơ,, giàu chất béo có lợi, với nhiều trái cây và rau cải. Chúng làm dịu cơ thể lẫn tâm trạng và cho chúng ta những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch. Dưới đây là hướng dẫn về thức ăn làm giảm căng thẳng và thức ăn nào làm cho nó tồi tệ hơn:

 

1.Thức ăn cần thiết bao gồm

Thực phẩm giàu chất xơ, giàu carbohydrate: Các nhà khoa học tin rằng carbohydrate làm cho não sản sinh thêm serotonin, một hoocmon làm chúng ta thư giãn. Và rất nhiều chất xơ hữu ích trong việc ngăn ngừa binging vào ban đêm.

Trái cây và rau quả:. Bằng việc tăng lượng trái cây và rau cải giàu chất chống oxy hoá, chúng ta có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Bí và cà rốt là nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa beta-carotene. Trái cây cam quýt cung cấp nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa chống căng thẳng khác.

trai cay

2.Thực phẩm cần tránh

Thức ăn có nhiều chất béo: Các loại thực phẩm béo như thịt hoặc phô mai và nhiều món nướng làm tăng nồng độ máu của chúng ta, điều đó làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi, thậm chí hôn mê. Đây rõ ràng là không phải là một cách tốt để giảm căng thẳng!

Caffeine: Nhiều người trong chúng ta đối mặt với tình trạng thiếu giấc ngủ do stress gây ra

tuy nhiên họ lại còn cố gắng uống nhiều cà phê và trà để có đủ tỉnh táo làm việc về đêm. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta về lâu dài và có xu hướng làm gia tăng stress.

thuc pham nhieu dau mo

Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh để giảm thiểu stress và các bệnh có liên quan, chúng ta nên thử một lần xét nghiệm ADN để bảo vệ lợi ích của cơ thể. Lợi ích từ xét nghiệm ADN chính là giúp bạn phát hiện ra các bệnh tiềm ẩn bên trong cơ thể.

 

Leave a Reply

Required fields are marked *.


Top