Chú ý khi bảo quản thực phẩm trẻ em

Spread the love

Khi nhu cầu tiện lợi được đặt lên hàng đầu thì càng nhiều sản phẩm đóng hộp ra đời. Các thực phẩm trẻ em đã qua chế biến được đóng hộp, hay dự trữ trong hộp nhựa rất phổ biến. Liệu các bà mẹ đã biết rõ nguồn gốc xuất xứ của các loại nhựa đó hay chưa?

Nhựa không rõ nguồn gốc làm thực phẩm nhiễm độc

Nhiều hộp nhựa không ghi rõ thành phần và nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc với mẫu mã đa dạng bắt mắt.

 

Chuan bi do an cho tre

 

Chúng  không rõ thành phần hóa học cũng như không có nhãn mác thương hiệu . Trên thực tế, có nhiều phụ gia độc hại được trộn vào để sản xuất những sản phẩm đó.

Phổ biến là BPA- bisphenol A các nhà khoa học cảnh báo có thể gây nhiều tác hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Khi tiếp xúc với chất này ở liều lượng cao dẫn đến trí não chậm phát triển, bệnh tim, làm thay đổi giới tính trẻ em.

Nếu đựng đồ ăn hay sữa, thực phẩm trẻ em trong những hộp nhựa như thế này thì sẽ rất có hại và nguy hiểm.

Nên đựng thực phẩm như thế nào để sạch và an toàn:

Sở dĩ bà mẹ hay đựng thực phẩm bằng các vật dụng bằng nhựa vì sản phẩm này có giá thành rẻ, tiện dụng khi cầm nắm.

Phương tiện truyền thông đã cảnh báo nhiều lần về tác hại của những chất này.

Các mẹ phải hiểu rõ về nguồn gốc các sản phẩm đồ nhựa để đảm bảo sức khỏe gia đình.

Trên thế giới người ta hay sử dụng nhựa PP và nhựa Tritan không chứa BPA để sản xuất hộp bảo quản thực phẩm. Loại tốt nhất của nhựa sử dụng trong bảo quản thực phẩm là polyethylene mật độ cao hay gọi là HDPE.

Chắc hẳn các bạn được biết đến loại nhựa này trong ngành vật liệu xây dựng. Các loại ống làm từ loại nhựa này khá được ưa chuộng trong các công trình. Mua ống nhựa gân xoắn HDPE ở đâu là uy tín ? Là câu cửa miệng mà người ta hay nói nếu nhắc đến loại nhựa HDPE.

 

thuc-pham-tot-cho-tre-em

 

Thật bất ngờ nếu bạn biết rằng HDPE còn được ứng dụng cả trong ngành sản xuất đồ nhựa đựng thực phẩm.

Trong sản xuất vật dụng bảo quản thực phẩm HDPE được dùng để sản xuất các loại bình sữa, chai đựng dầu ăn.

Các bình đựng nước và các loại túi nhựa có thể tái sử dụng cũng có xuất xứ từ loại nhựa HDPE. Loại nhựa này khá an toàn vì có bề mặt trơn nhẵn vi khuẩn khó bám bẩn tích tụ và có thể tái chế.