6 nhân vật góp phần làm thay đổi thế giới

4Dec - by luu.chinh.phong - 0 - In Uncategorized
Spread the love

 

Christopher Columbus:

Christopher Columbus là một trong những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất thế giới. Ông có niềm tin rằng ông có thể đến châu Á bằng cách đi thuyền buồm theo hướng tây qua Đại Tây Dương và năm 1492 ông bắt đầu đi thuyền ở Santa Maria để chứng minh lý thuyết của mình. 

Thay vào đó, ông đã hạ cánh xuống hòn đảo được gọi là Tây Ấn. Những khám phá của ông đã dẫn đến những cuộc thám hiểm giải quyết vấn đề ở châu Âu.

 

Christopher Columbus

 

William Shakespeare:

William Shakespeare nhìn chung đã được công nhận là nhà văn kịch vĩ đại nhất thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp là một diễn viên, đến nay ông đã viết ít nhất 154 bài thơ tình yêu và 37 vở kịch, bao gồm Hamlet, King Lear, Romeo và Juliet và Macbeth. 

Shakespeare cũng là người giới thiệu hơn 1.700 từ mới trong tiếng Anh.

Mahatma Gandhi:

 

Gandhi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là luật sư nhưng sau đó trở thành một nhà lãnh đạo có tinh thần chính trị vĩ đại. 

Ông đã lãnh đạo cuộc phản đối đấu tranh dành hòa bình của người da đỏ chống lại chế độ Anh ở Ấn Độ và thương lượng với chính phủ Anh năm 1947 cho đến khi Ấn Độ được độc lập. 

Gandhi trở thành biểu tượng người dân đấu tranh đầu tiên của các cuộc đàn áp. Lối sống giản dị và lòng tin vào sự khoan dung của tôn giáo đã làm cho ông trở thành một biểu tượng của sự bình đẳng và hòa bình từ đó.

 

Albert Einstein:

 

Einstein là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất thế giới và tên của ông đã trở thành một biểu tượng của thiên tài. Ông là một tín đồ tin tưởng vào chủ nghĩa hòa bình, năm 1921, Einstein đã giành được giải Nobel Vật lý và trở thành nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới.

Một tuần trước khi chết, Einstein đã viết cho Bertrand Russell, một nhà triết học người Anh và là nhà vận động chống hạt nhân hàng đầu, yêu cầu đặt tên mình vào một tuyên ngôn kêu gọi tất cả các nước từ bỏ vũ khí hạt nhân.

 

Albert Einstein

 

 

Nelson Mandela:

 

Nelson Mandela đã cống hiến cuộc đời mình cho cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc. Ông bị cầm tù năm 1964 vì sự phản đối mạnh mẽ của ông đối với chính phủ phân biệt chủng tộc của Nam Phi và đã bị giam giữ trong 26 năm. 

Năm 1990, sau khi được thả ra, Mandela được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Châu Phi. Năm 1993, ông đoạt giải Nobel về hoà bình kết quả tuyệt vời trong công việc chấm dứt phân biệt chủng tộc của mình.

 

Bill Gates:

 

Bill Gates đã tạo ra chương trình máy tính đầu tiên của mình trong khi vẫn còn đang học trung học, ông là người đồng sáng lập Microsoft năm 1977, và năm 1993 trở thành người giàu nhất trên trái đất. 

Năm 2000, Gates và vợ ông đã thành lập quỹ Bill & Melinda Gates – tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới. Một trong những mục tiêu của nó là nâng cao y tế và giảm tác hại của bệnh bại liệt và các bệnh chết người khác.

Tìm hiểu lý do Tại sao bạn cần phải đầu tư vào môn tiếng Anh ? để có thêm thông tin về cách ử dụng tiếng anh tốt hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *