3 nguyên nhân chính gây nên mụn trứng cá

25Oct - by luu.chinh.phong - 0 - In Sức Khỏe
Spread the love

Mụn trứng cá là một trong số các vấn đề về da liễu mà người Việt chúng ta thường gặp nhất ở tuổi vị thành niên. Việc điều trị mụn trứng cá không đúng cách và triệt để về lâu dài có thể dẫn đến các vết sẹo lỗ trên khuôn mặt gây mất thẩm mỹ.

Bên cạnh các liệu trình trị mụn trứng cá cũng như thực hiện thực đơn ăn uống hợp lí, thì việc trước nhất mỗi người trị mụn cần phải biết đó chính là nguyên nhân nào gây nên mụn trứng cá trên da mình.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng mụn trứng cá.

  1. Nóng gan

Gan là bộ phận đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho hoạt động của cơ thể. Đây là nơi mà các chất độc có hại cho cở thể sẽ được lọc và thải ra ngoài. Tuy nhiên với những chế độ sinh hoạt không lành mạnh, nhiều đồ ngọt, cơ quan này sẽ phải hoạt động quá mức dẫn đến suy giảm chức năng hay còn gọi là nóng gan.

Theo http://thuoctrimuncurmineclear.com, nóng gan sẽ dẫn đến nóng trong người, nổi mề đay và đặc biệt các loại mụn nhọt trên khuôn mặt. Chính vì vậy mà việc sinh hoạt điều độ là rất quan trọng.

trị mụn

  1. Thức khuya

Cùng với các áp lực trong cuộc sống hiện nay, đa số chúng ta đều sẽ có những lúc phải thức khuya để làm việc. Tuy nhiên việc thức khuya này về lâu về dài gây nên rất nhiều tác hại xấu về sức khoẻ và đặc biệt là da.

Việc thức khuya về lâu dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, khiến cho cơ thể phải vận động tối đa, từ đó dẫn đến sự xuất hiện của mụn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây: thuoctrimuncurmineclear.com/cach-tri-mun cách trị mụn khi phải thức khuya lâu tại trang web

mụn

  1. Ăn cay

Ăn uống có sự liên quan trực tiếp đến da mặt bởi lẽ các chất dinh dưỡng bạn nạp vào trong cơ thể đều phải đi qua bộ lọc ở gan. Và lẽ dĩ nhiên thì việc ăn cay sẽ dẫn đến các chứng nóng gan khi tiêu thụ quá nhiều gluten, từ đó dẫn đến sự hình thành của mụn.

Tuy nhiên việc giảm mụn không chỉ đến nhanh chóng mà trên thực tế phải sử dụng rất nhiều loại kem trị mụn uy tín, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại đây http://thuoctrimuncurmineclear.com/hieu-qua-nhat để tìm kem trị mụn phù hợp làn da

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *